Trang chủ Kinh nghiệm Tản mạn sau buổi cafe sáng !

Tản mạn sau buổi cafe sáng !

Bởi ManhKey
5624 Xem

Bản thân mình cũng là 1 tay mới trong mảng kinh doanh online, bản chất mình là dân IT và cũng tập kinh doanh mới đây thôi. Dc cái mình may mắn mắn hay được ngồi với các pro, được nghe những chia sẻ hay và hữu ích.
Nói chuyện với các nhà bán hàng đỉnh cao nó là một cái gì đó rất may mắn và khác hẳn với các người mà đi dạy ( chia sẻ về bán hàng mà nhiều khi còn không bán, giỏi phết, haha ).
Vấn đề là các anh chị ấy rất ít xuất hiện và cũng rất ít người biết đến anh chị ấy. Một phần anh chị ấy bận với việc kinh doanh và các anh chị ấy cũng không thích khi bị người khác để ý vì mọi người biết cũng không để làm gì. Vì các anh chị ấy cũng chả bán khóa học hay có quyền lợi gì cả. Nhiều khi nhiều người biết lại sao chép và copy sản phẩm.
Trong lúc kinh doanh khó khăn, biên độ lãi rất mỏng thì sản phẩm của các anh ấy vẫn là 100%. Với những nhà bán hàng chuyên nghiệp thì câu chuyện của các anh ấy là không phải làm sao bán được hàng mà làm sao để bán được nhiều hàng hơn nữa.
Theo như chia sẻ của nhà bán hàng đỉnh cao mà anh chia sẻ thì vẫn còn đại dương xanh, chỉ có điều là các nhà bán hàng có chụi nghiên cứu hay không.
Còn việc làm sao để tìm ra thị trường và sản phẩm tốt thì nó lại phụ thuộc vào từng nhà bán hàng. Vào kinh nghiệm, vào quá trình bán hàng, nghiên cứu thị yếu của khách hàng. Cái này thì không ai có thể chỉ cụ thể hoặc tìm hộ được.

Về việc quảng cáo thì ngân sách quảng cáo của các anh ấy thường sẽ là khoảng 20 triệu/ ngày chỉ với shopee thôi nhé. Về ngân sách quảng cáo thì không có một công thức chung là nên để bao nhiêu hay chạy bao nhiêu mà chủ yếu là dựa vào tình hình của shop và sản phẩm để có thể có một chiến lược tốt.
Nhưng một điều khác giữa các nhà bán hàng chuyên nghiệp thì đó là tư duy bán hàng.
Các anh chị ấy dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm hơn là suốt ngày ngồi tối ưu quảng cáo để sao có chi phí thấp nhất. Vì nếu sản phẩm không ok thì nhà bán hàng có tối ưu bằng trời.
Theo như chia sẻ của các nhà bán hàng chuyên nghiệp thì các anh chị ấy nhiều khi còn không để ý lắm đến quảng cáo ấy, anh chị ấy không cố gắng để có được chi phí thấp nhất mà luôn cố gắng làm sao chi nhiều hơn vì càng chi nhiều thì lại càng có lãi.
Hãy cố gắng nghiên cứu sản phẩm thay vì việc lúc nào cũng đi tìm tút trick để làm sao tăng view, tăng like hay hack lượt bán. Vì bản chất việc bán hàng nó đều bắt đầu từ sản phẩm.
P/s: nhiều khi các phân loại sản phẩm bán chạy của các nhà bán hàng chuyên nghiệp lại không phải là phân loại bán chạy thật sự của sản phẩm đó.

You may also like

Bình luận