Trang chủ Kinh nghiệm Tìm kiểu Quảng cáo Khám Phá trên Shopee

Tìm kiểu Quảng cáo Khám Phá trên Shopee

Bởi ManhKey
5652 Xem

Với các Seller thì Quảng cáo tìm kiếm quá đỗi thân thuộc, và phần lớn các đơn hàng có được của shop là nhờ đó mà ra. Tuy nhiên có một số dòng sản phẩm, ngành hàng ra đơn nhiều nhờ một loai QC khác: QC Khám Phá. Đó là những sp khách hàng có thể phát sinh nhu cầu mua ngẫu nhiên một cách gián tiếp. Ví dụ: sản phẩm thời trang,  Đồ gia dụng ( móc dính, giá kệ..) hoặc đồ điện tử ( Ốp lưng, dây cáp sạc …)

Để tối ưu Quảng cáo Khám Phá ta thực hiện như sau:

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, Lựa chọn và chuẩn bị sản phẩm để chạy QC. Đó nên là sản phẩm chủ lực của shop. Tiếp theo, Tối ưu vị trí hiển thị, với QC Kham Phá, vị trí hiển thị là:

Gợi ý hôm nay –hiển thị tại trang chủ; Có thể bạn cũng thíchSản phẩm tương tự – hiển thị trên Trang sản phẩm của đối thủ. 3 vị trí này sẽ hiển thị phụ thuộc vào % Premium của bạn set (0-300% )

Bạn cũng cần Tối ưu đối tượng khách hàng của mình dựa trên 4 chỉ số : ĐÔ TUỔI / GIỚI TÍNH/ ĐỊA ĐIỂM và NGÀNH HÀNG YÊU THÍCH.Ví dụ shop bán bỉm cho bé thì đối tượng khách là Nữ độ tuổi 22-40 tuổi toàn quốc và Ngành hàng yêu thích là Mẹ bé.

 Tối ưu hành vi : Có 4 Đối tượng hành vi mà bạn có thể bật / tắt

– Những người đã mua sản phẩm của tôi -> bật nếu sản phẩm của bạn thuộc loại có hành vi mua lại nhiều lần (Bỉm, đồ ăn vặt..) ngược lại thì để chế độ tắt (Laptop, ghế ăn dặm…)

– Những người đã xem sản phẩm của shop tôi -> Nên Bật

– Những người đã thêm sản phẩm của tôi vào giỏ hàng -> Chắc chắn bật  -> tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

– Những người đã xem sản phẩm tương tự -> Bật nếu bạn muốn chạy tệp rộng.

Cuối cùng, Bạn nên lưu lại các thông số để theo dõi hàng tuần, từ đó có thể đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo khám phá.

You may also like

Bình luận